Monday, September 21, 2015

6 Cách Chống Lão Hóa Tốt Nhất

Có những việc tưởng chừng đơn giản nhưng chúng ta thường không quan tâm dẫn đến làm tổn thương da và làm già hóa làn da nhanh chóng. Nếu tuân thủ những nguyên tắc dưới đây, bạn không những có thể chống lão hóa một cách dễ dàng mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn


1. Không thức khuya

Thanh niên 20 tuổi thường rất hay thức khuya.Bởi ở độ tuổi này, có nhiều việc hấp dẫn và làm phân tâm giới trẻ.
Đặc biệt là trong thời đại công nghệ này. Mạng xã hội, máy tính, game, những biến động tình cảm... làm cho các bạn trẻ thường phung phí sức khỏe của mình bằng việc trở thành những cú đêm. 
Việc này không hề tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Nếu bạn có ý thức giữ gìn nhan sắc cho mình thì 10-15 năm sau bạn sẽ thấy biết ơn bản thân mình rất nhiều. 

 6 cách phòng chống lão hóa, giảm nếp nhăn tốt nhất - 1

2. Tránh ánh nắng mặt trời

Bác sĩ da liễu Mona Gohara cho biết: ánh nắng mặt trời là yếu tố quan trọng nhất hình thành các nếp nhăn. May thay, bạn có thể dùng kem chống nắng có thể chống lại tia UV giúp ngăn ngừa nếp nhăn.
 6 cách phòng chống lão hóa, giảm nếp nhăn tốt nhất - 2
3. Luôn giữ ẩm cho da

Hãy chắc chắn rằng da bạn không có lúc nào bị khô. Điều này sẽ giúp phần lớn việc chống lão hóa và giảm nếp nhăn. Nếu bạn thường xuyên ở trong môi trường điều hòa thì hãy bổ sung độ ẩm bằng máy phun sương hoặc để một cốc nước ở trên bàn làm việc, đồng thời dùng kem dưỡng da để bổ sung độ ẩm cho da. 

 6 cách phòng chống lão hóa, giảm nếp nhăn tốt nhất - 3

4. Sử dụng các thành phần chăm sóc da chống lão hóa hợp lý 
Axit glycolic và retinol có thể giúp các nếp nhăn mờ dần. Sử dụng hợp lý các sản phẩm chăm sóc da có chứa những thành phần này để giúp trì hoãn việc lão hóa.
5. Không chà xát các sản phẩm trang điểm lên mặt quá lâu
40 giây là thời gian tối đa để chà xát các sản phẩm trang điểm như kem, phấn, son,... trên mặt. 
6. Nói không với rửa mặt bằng nước nóng
Nhiều người trẻ hơn tuổi thật của họ là nhờ rửa mặt bằng nước lạnh. Vì vậy, bạn cũng nên tránh rửa mặt nước nóng nếu không cần thiết.
 6 cách phòng chống lão hóa, giảm nếp nhăn tốt nhất - 4


Chị Cẩm Thu chia sẻ mặc dù thời tiết có lạnh nhưng chị vẫn không rửa mặt bằng nước nóng, để tránh tình trạng lỗ chân lông nở quá to, các bụi bẩn và vi khuẩn dễ thâm nhập vào làn da của chị !
Bài viết liên quan

Massage mặt chống lão hóa 
Đồ ăn nào khiến bạn nhanh già


No comments:

Post a Comment