Wednesday, September 23, 2015

BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP DA TỪ HOA ĐÀO
1. Trị vết nám đen trên da mặt, giúp da tươi sáng

Cách làm: Hoa đào tươi 50g, nhân hạt bí đao 50g, hai thứ nghiền nhỏ trộn với mật ong rồi bôi mỗi ngày một lần lên da mặt, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Hoa đào sẽ giúp các sắc tố trên da trở nên tươi sáng hơn, làm mờ những vết thâm sạm, tác động sâu đến da và làm sạch lỗ chân lông. Có thể sử dụng thêm các loại kem dưỡng da để tăng cường hiệu quả hơn nữa.
2. Dưỡng da trắng trẻo, mịn màng
Cách 1:  Hoa đào tươi 120g ngâm với 500 ml rượu trắng, sau 7 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 10ml.
Cách 2: Hoa đào + nhân hạt bí đao + vỏ quýt, tất cả đều phơi khô, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 đồng cân với nước ấm sau bữa ăn. Muốn da trắng thì thêm nhân hạt bí đao, nếu muốn da đỏ hồng thì thêm hoa đào. Uống 50 ngày thì mặt trắng, uống thêm 50 ngày nữa thì da dẻ toàn thân cũng trở nên trắng trẻo. (Theo Danh y Tuệ Tĩnh trong Nam dược thần hiệu).

3. Hoạt huyết, nhuận da
Cách 1: Hoa đào khô 150g đem ngâm với 1.500ml rượu trắng, bịt kín miệng, sau 15 ngày có thể dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml, đồng thời lấy một chút rượu thoa đều lên da mặt. Công dụng: Hoạt huyết, nhuận da và làm đẹp; dùng trong trường hợp da dẻ nhiều nếp nhăn và kém tươi sáng.
Cách 2: Hoa đào, bạch dương bì, mỗi thứ 30g; nhân hạt bí đao 40g. Tất cả sấy khô, tán mịn, uống mỗi ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 3g. Công dụng: Làm nhuận và sáng da, phòng chống vết nhăn trên da. 
Hiện nay, có rất nhiều các hãng mỹ phẩm đã dùng hoa đào như một loại nguyên liệu chính trong các sản phẩm của mình. Điều này cho thấy tác dụng của hoa đào tới việc làm đẹp thực sự rất lớn!

Tham khảo bài viết liên quan:

5 LOÀI HOA QUEN THUỘC GIÚP LÀM ĐẸP DA

BỘT TRÀ XANH VÀ NHỮNG CÁCH LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ NHẤT

PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỨC THÌ CHỈ BẰNG NHA ĐAM


No comments:

Post a Comment