Thursday, September 24, 2015

DA CĂNG NƯỚC VỚI NHỮNG THỰC PHẨM QUEN THUỘC


Vào các mùa thay đổi khí hậu thì vòng tuần hoàn và sự trao đổi chất của con người cũng giảm theo do chưa kịp thích nghi, các tuyến mồ hôi và bài tiết bã nhờn cũng hoạt động kém đi.Do đó nếu không có những cách chăm sóc cấp nước, chống lão hóa cho da thì làn da của bạn sẽ kém sắc đi trông thấy !
Cấu tạo cơ bản của da
Cấu tạo cơ bản của da
 


Nếu ví làn da như chiếc bánh kem ngon ngọt gồm nhiều lớp như lớp nhân, lớp bánh thì lớp kem trắng ngoài cùng là là làn da luôn cần được làm tươi mới  và mềm mại. Vì vậy, để tránh cho làn da trở nên khô nứt hay nhờn bóng thì ta cần phải có sự quan tâm đặc biệt và biết cách bổ sung nước cho da.  Sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm của không khí cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bền mặt da bị tổn hại nghiêm trọng. Cùng tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để bổ sung nước cho da của bạn ngay nhé!

Bắp cải

thực phẩm bổ sung nước cho da
Bắp cải chứa 95,6 % là nước, đặc biệt tốt khi hỗ trợ người 
Bắp cải chứa 95,6 % là nước, đặc biệt tốt khi hỗ trợ người giảm cân. Bạn có thể uống nước ép bắp cải hoặc làm bắp cải làm các món salad để giải khát. Ngoài ra, chất acid tartronnic trong bắp cải giúp chuyển đổi lượng đường dư thừa và chất béo trong cơ thể, hỗ trợ cho việc giảm cân. Ngoài ra, bắp cải còn cải thiện làn da bị lão hoá, tăng sức đàn hồi cho da.
Củ cải đường
Củ cải đường giúp kích thích hoạt động hệ bạch huyết, loại bỏ các chất thải tồn đọng trong cơ thể. Siêu thực phẩm này giúp làn da của bạn sáng hơn vì chúng tăng khả năng vận động oxy trong máu, đồng thời bổ sung hàm lượng chất xơ cao, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn và hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn.
Quả nam việt quất
Nam việt quất mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cùng các lợi ích kháng viêm và cung cấp chất chống oxy hóa cho làn da của bạn.
Bưởi 
thực phẩm bổ sung nước cho da
Bưởi có chứa licopene, giúp chống oxy hóa và tăng cường bảo vệ da 
Bưởi có chứa licopene, giúp chống oxy hóa và tăng cường bảo vệ da trong mùa thu này giúp chống lại các tác nhân gây hại. Bạn có thể sử dụng nước ép bưởi hàng ngày
Bạn Thùy An ở Lâm Đồng chia sẻ, ngoài việc bổ sung nước cho cơ thể thì bạn cũng rất chăm chỉ ăn uống bổ sung thêm các thực phẩm khác, nhờ vậy vào những lúc thời tiết khắc nghiệt nắng nóng, làn da của bạn vẫn căng tràn đầy sức sống !

1 comment: