Monday, October 12, 2015

4 ĐIỀU BÀ BẦU NÊN TRÁNH KHI LÀM ĐẸP

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Tổng hợp London, những bà bầu thường xuyên làm việc cùng các đồng nghiệp thích sử dụng những sản phầm làm đẹp tóc sẽ làm tăng nguy cơ thai nhi mắc chứng dị tật bẩm sinh ở dương vật, làm cho quy đầu hoặc da quy đầu phát triển không hoàn toàn. Dị tật này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của trẻ khi trưởng thành.

1. Tránh nhuộm tóc

Với các chất hóa học tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho thai nhi, bà bầu nên tránh nhuộm tóc, nhất là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ - thời kỳ phôi thai phân chia và hình thành nên các bộ phận.

Nếu nhuộm, tốt nhất là tiến hành các bước nhuộm tóc theo đúng khoa học và chỉ dẫn, đặc biệt cần chọn loại thuốc nhuộm không gây kích ứng da đầu, không có thành phần hóa học độc hại vì chúng chính là nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến sự phát triển.

2. Tránh tẩy lông bằng sáp nóng
 

Trong thời kỳ mang bầu, giãn tĩnh mạch là một rối loạn khó tránh khỏi. Nếu tẩy lông bằng sáp nóng sẽ tăng thêm áp lực lên tĩnh mạch, khiến đôi chân “nặng nề” hơn.

Cũng không nên sử dụng tia laser để tẩy lông khi mang bầu vì khoa học chưa chứng minh được sự an toàn của những tia laser này đối với em bé trong bụng.

Nếu muốn tẩy lông, bà bầu có thể sử dụng dao cạo hoặc sáp lạnh.

Mặc đồ công sở ấm áp và thời trang cho bà bầu xinh đẹp 10


3. Ngưng sử dụng nước hoa
Tổ chức môi trường ONG Canada sau khi nghiên cứu thành phần những loại nước hoa bán chạy nhất trên thế giới nhận ra rằng trong thành phần đại đa số các loại nước hoa được ưa chuộng đều chứa trên chục chất hoá học có thể gây ra các phản ứng phụ, nhất là dị ứng. Vì thế, trong thời kỳ bầu bí, nếu bạn nhất thiết không thể từ bỏ được hương nước hoa yêu thích, hãy xức nước hoa lên quần áo trước khi mặc. Tránh xức trực tiếp nước hoa lên da vì da của phụ nữ lúc mang thai mẫn cảm hơn rất nhiều so với bình thường.
 Dưỡng da cho bà bầu hiệu quả với sản phẩm Sanosan

4. Không thay đổi kem dưỡng da
 

Hãy vứt ngay lập tức những sản phẩm kem dưỡng có chứa vitamin A vì thành phần này gây hại tới sự phát triển của thai nhi.

Tốt nhất khi mang thai, hãy lựa chọn những loại kem dưỡng với thành phần không phtalate, không paraben.

Bài viết liên quan:
Làm gì để lấy lại nhan sắc sau sinh?
NHỮNG LƯU Ý KHI MẸ BẦU LÀM ĐẸP
BÍ MẬT GIÚP DA TRẮNG SÁNG CỦA SAO HÀN


No comments:

Post a Comment