Friday, October 2, 2015

CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ NHẤT

k    Kem chống nắng là một bước dưỡng da căn bản không thể thiếu của bất kỳ phụ nữ nào. Để đối mặt với những tia nắng chói chang của mặt trời thì những phương án che chắn thôi là chưa đủ. Tuy nhiên, dù sử dụng một cách thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách để phát huy tối đa hiệu quả của nó. Nếu vậy hãy tham khảo những tips sau đây để sử dụng kem chống nắng hiệu quả  nhất nhé!

-     1. Độ SPF lí tưởng cho người bình thường là 30 để chống lại 97% các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên dù kem chống nắng của bạn có SPF cao hơn,  bạn vẫn cần phải thoa lại kem sau 2 tiếng đi ngoài nắng, hay sau khi xuống nước hoặc khi đổ mồ hôi nhiều.


2. Khi thoa kem chống nắng, đừng quá “tiết kiệm” mà hãy thoa một lớp đủ dày để che phù toàn bộ bề mặt da để tạo một lớp che phủ hoàn hảo.

3. Thành phần chống nắng có trong các sản phẩm trang điểm như phấn nền không đủ để bảo vệ da trước tia UV. Lớp kem dưỡng bên dưới tạo nên lớp màng khiến các thành phần chống nắng không thể thẩm thấu vào da. Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi trang điểm, hoặc chọn loại kem dưỡng da ban ngày có độ chống nắng.

4. Luôn luôn thoa kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra nắng để các thành phần chống nắng kịp thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

5. Hãy chọn cho mình kem chống nắng vừa có chỉ SPF để chống lại tia UVB (khiến da bị cháy nắng, sậm màu) và cả PA để có thể bảo vệ trước tia UVA (khiến da bị lão hoá).
Mỹ phẩm sử dụng đúng cách mới phát huy được tối đa hiệu quả của nó, vì vậy hãy tập những thói quen sử dụng mỹ phẩm đúng cách để lựa chọn cho mình những mỹ phẩm phù hợp nhé!
      Bài viết liên quan:

  

No comments:

Post a Comment