Tuesday, October 13, 2015

DA VÀ VITAMIN

VITAMIN A
Vitamin A có thể giúp chống lại các nếp nhăn và làm căng da của bạn. Để điều trị làn da của bạn, hãy thử sử dụng một loại kem có chứa vitamin A vào ban đêm trước khi đi ngủ.
Khoai lang, rau diếp và cà rốt cũng rất giàu vitamin A và là nguồn thực phẩm dinh dưỡng sức khỏe tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào.

VITAMIN B

Để giảm bớt triệu chứng đỏ mặt (do xấu hổ hay do chứng bệnh rosacea) , hãy cố gắng tăng mức độ vitamin B, cụ thể hơn là vitamin B3. Bạn có thể sử dụng các loại kem chứa loại vitamin này hoặc áp dụng bổ sung bằng các thực phẩm như ăn thêm cá, động vật có vỏ và thịt đỏ.

VITAMIN C

Làm sáng những đốm tànnhang gây ra bởi ánh nắng mặt trời, hãy thử tăng lượng vitamin C tiêu thụ.
Vitamin C có nhiều trong các thực phẩm như trái cây như cam, bưởi, mâm xôi và dưa đỏ. Bổ sung chúng vào chế độ ăn uống bạn sẽ có lượng vitamin C cần thiết.

VITAMIN D
Vitamin D chính là chìa khóa điều trị những vùng da mẩn đỏ, có vảy dày xấu xí gây ngứa và khó chịu.
Bạn có thể làm tăng nồng độ vitamin D bằng cách ăn các loại thực phẩm như cá béo, phô mai, sữa đậu nành…

VITAMIN E
Vitamin E là một chất dưỡng ẩm tự nhiên và có giải quyết nhanh gọn các vấn đề khô da. Bạn có thể tìm thấy vitamin E trong nhiều loại kem chống nắng, sản phẩm sau khi tắm nắng và thậm chí cả trong các lotion dưỡng da tốt nhất hiện nay.
Nếu muốn tăng cường vitamin E một cách tự nhiên, hãy thử ăn nhiều thực phẩm như các loại hạt thô, hạt hạnh nhân và thậm chí cả rau bina, củ cải xanh và cải xoăn.

VITAMIN H (Biotin) 

Vitamin H hay vitamin B8 (thường được gọi là Biotin) thuộc nhóm vitamin tan trong nước. Vitamin này có nhiều trong gan bò, sữa, cá, lòng đỏ trứng, chuối, khoai tây…. Khi vào cơ thể, vitamin H được tổng hợp một phần nhờ vi khuẩn ruột và hiện nay đã được tổng hợp bằng phương pháp hóa học. Vitamin H  giúp cho làn da khỏe mạnh. Thiếu hụt Biotin có thể dẫn đến da khô và tróc vảy.


VITAMIN K
Cho đôi mắt trẻ và sáng. Vitamin K giúp xóa mờ quầng thâm dưới mắt. Các mao mạch dễ vỡ làm máu thoát ra dưới da là một nguyên nhân gây mắt thâm quầng, và vitamin K (aka phytonadione) sẽ giúp giảm hiện tượng này bằng cách kiểm soát sự đông máu
Bạn có thể tìm thấy vitamin K trong nhiều loại kem khác nhau cho da, hoặc có thể thử tăng lượng tiêu thụ các loại rau có lá màu xanh để nâng cao lượng vitamin K


No comments:

Post a Comment