Wednesday, October 7, 2015

Dấu hiệu lão hóa da khi bước vào tuổi 25

Lão hóa da là quá trình mà mọi người ai cũng phải trải qua, dấu hiệu lão hóa da theo từng độ tuổi là khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa hay giảm nhẹ đi những tác động mà quá trình lão hóa da mặt để lại trên da khi kịp thời nhận ra lúc nào da bạn bước vào quá trính lão hóa. Chú ý theo dõi da và phát hiện ra những dấu hiệu lão hóa da này để chăm sóc cho da, lưu giữ vẻ tươi trẻ ở làn da.

DA CHẢY XỆ, XUẤT HIỆN NẾP NHĂN
Sự thiếu hụt elastin và collagen làm mất tính đàn hồi của da, khiến da chảy  xệ, xuất hiện nếp nhăn. Một phương pháp thử nghiệm độ trẻ của da là bạn dùng hai ngón tay kẹp một mảng da (thường là vùng da trán) trong ít giây rồi thả tay ra. Dựa vào thời gian da hồi phục về trạng thái ban đầu mà ta có thể biết được da có bị lão hóa hay không. Nếu như thời gian hồi phục của da càng lâu thì nguy cơ da lão hóa càng lớn.
da-lao-hoa-xuat-hien-vet-nhan
Cách thử độ trẻ của da
DA KHÔ
Da khô là loại da dễ và nhanh bị lão hóa hơn các loại da khác. Có một số người bị da khô do các bệnh lý nội khoa, ví dụ như: nhiễm trùng, sốt cao,… khiến da bị mất nước. Mặt khác, da khô cũng có thể do ngồi điều hòa trong thời gian dài mà không bổ sung dưỡng chất cho da bằng cách uống nước thường xuyên, bổ sung chất khoáng, vitamin A,E,… trong bữa ăn hàng ngày.
Nếu bạn thấy da mình khô ráp, xuất hiện bụi trắng, nếp nhăn ở khu vực xung quanh mắt, gò má thì rất có khả năng da của bạn đang bị lão hóa. Bạn cần chú ý chăm sóc làn da khô của bạn để có làn da tươi trẻ.
DA KÉM SẮC, XỈN MÀU
Chu kì tái tạo da là từ 28 đến 30 ngày và sẽ diễn ra chậm hơn từ 25 tuổi trở lên. Quá trình tái tạo diễn ra chậm làm cho bề mặt da tích tụ nhiều tế bào chết cùng với việc cản trở việc hình thành tế bào mới. Hiện tượng này diễn ra trong thời gian dàu làm da không đều màu, bj rạn và các đốm nám được hình thành. Đây là nguyên nhân làm da bạn tối màu, xuất hiện nám, tàn nhan – những dấu hiệu của việc lão hóa da mặt
DA MỎNG, LỖ CHÂN LONG TO
Từ 25 tuổi trở đi, quá trình sản sinh protein chậm đi dẫn tới tính trạng chùng giãn da. Bên cạnh đó, việc hình thành các bó sợi mời cũng không nhanh như cũ nữa làm to lỗ chân lông. Lỗ chân lông to cùng da chùng giãn dẫn đến việc hình thành nếp nhăn. Thêm vào đó, với sự thay đổi ở hàm lượng hormone, máu thiếu sắt làm da mỏng đi.
lo-chan-long-to
Lỗ chân lông to, da nhiều dầu
Quá trình lão hóa da càng mạnh khi tuổi càng cao, làm giảm sức đề khàng và thẩm mỹ. Đặc biêt, quá trình lão hóa có thể diễn ra khi bạn bắt đầu bước vào độ tuổi 25. Bởi vậy, bạn nên quan tâm, áp dụng các phương pháp chăm sóc, phòng chống da lão hóa cẩn thận lựa chọn mỹ phẩm tốt nhất phù hợp, mang lại làn da  trẻ trung, tươi sáng.

No comments:

Post a Comment