Sunday, October 11, 2015

DƯỠNG DA AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT CHO BẠN GÁI

      

Những sản phẩm kem trắng da toàn thân hay dành riêng cho da mặt với nhiều nhãn hiệu khác nhau rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Để có thể lựa chọn loại kem phù hợp với da và mạng lại hiệu quả cao nhất, bạn nên có những kiến thức căn bản về kem dưỡng da và cách thức dưỡng da phù hợp. Cùng tìm hiểu nhé!

Những tinh chất chứa trong sản phẩm kem dưỡng da?

Kể cả những sản phẩm kem dưỡng da tốt nhất của những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nhất cũng thường chứa thành phần hóa học gây nhiều tranh cãi hydroquinone. Thành phần hóa học này hiện nay đã bị cấm ở rất nhiều nước vì tính độc hại mà hóa chất này gây ra. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy hóa chất hydroquinone có tác động trực tiếp đến tế bào gây ung thư. Nói cách khác, hydroquinone là một chất gây ung thư và tổn hại đến ADN. Tuy vậy, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng những nghiên cứu này chưa đủ thuyết phục nên rất nhiều kem dưỡng trắng da hiện nay vẫn chứa chất hóa học hydroquinone. Dù vẫn chưa có kết luận chính xác về tính chất của chất hóa học này, sẽ tốt hơn nếu như bạn chọn mua những loại kem không chứa nó như câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Vậy làm sao để biết loại kem nào có chứa chất hydroquinone?
Không phải sản phẩm kem dưỡng trắng da nào cũng ghi rõ tên loại hóa chất này trong danh sách thành phần của sản phẩm. Thêm vào đó, khi mua sắm qua mạng ngày càng phổ biến ngày nay, sẽ càng khó khăn hơn để tìm danh sách thành phần có trong kem của sản phẩm. Khi không phải người buôn bán nào cũng muốn cung cấp danh sách đầy đủ những thành phần hóa học có chứa trong sản phẩm, đặc biệt là chất hydroquinone vẫn luôn gây nhiều tranh cãi, trang website của nhà sản xuất sẽ là nơi cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc này, hoặc hãy đích thân kiểm tra sản phẩm ở những cửa hàng bán lẻ.

Còn phương pháp nào khác để dưỡng trắng da?

Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu trong việc dưỡng trắng da, một yếu tố thiết yếu cần được xác định chính là độ sáng tối của màu da. Để hạn chế việc tiếp xúc nhiều với hóa chất dưỡng trắng da trong các sản phẩm kem dưỡng, bạn đọc có thể sử dụng xen kẽ những hỗn hợp dưỡng trắng da từ nguyên liệu tự nhiên. Tuy những hỗn hợp kem trắng da tự nhiên yêu cầu sự kiên trì, sử dụng đều đặn và có thể mang lại kết quả lâu hơn sản phẩm kem dưỡng, nó vẫn được xem là một sự ‘đánh đổi’ hợp lý để bảo vệ cho làn da cũng như sức khỏe người dùng.
Chúc các bạn sẽ luôn có một làn da trắng sáng và khỏe mạnh bằng cách dưỡng da an toàn nhé!

Tham khảo bài viết:


BÍ QUYÊT TRẺ ĐẸP CHỈ TRONG MỘT TUẦN


SIÊU MẪU ĂN GÌ HẰNG NGÀY?


No comments:

Post a Comment