Monday, October 26, 2015

KEM CHỐNG NẮNG LOẠI NÀO PHÙ HỢP VỚI LÀN DA MỤN?


Da mụn thuộc loại da nhạy cảm nên việc chăm sóc và bảo vệ cần phải có sự kỹ lưỡng, nếu không sẽ khiến cho mụn nổi nhiều hơn.Trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một các đơn giản để có thể chăm sóc cho làn da bị mụn nhé.

- Rửa mặt 2 lần/ngày: Vào buổi sáng và vào ban đêm là 2 lần quan trọng nhất. Các bạn cũng nên rửa mặt sau khi mổ nhiều mồ hôi, đặc biệt là khi bạn đội chiếc nón bảo hiểm vì điều đó có thể làm cho vấn đề mụn của bạn trở nên nặng hơn.

Rửa mặt với nước ấm: Khi sử dụngg những sản phẩm rửa mặt, các chất tẩy rửa thì bạn nên sử dụng nước ấm, không nóng vì như thế sẽ có thể loại bỏ triệt để những thành phần tẩy rửa còn xót lại trên da.


- Không chà xát làn da: Theo những lời khuyên của các chuyên gia về những vấn đề mụn thì việc chà xát mạnh làn da sẽ khiến da kích thích và có thể làn cho tình trạng mụn trứng cá trở nên nặng hơn.

Gội đầu sạch: Nghe có vẻ không liên quan đến vấn đề mun nhỉ nhưng thực tế có đấy. Nếu bạn có mái tóc dầu hãy gội đầu hằng ngày vì nếu tóc dầu sẽ dễ bám bụi bẩn khi tóc chạm vào mặt vi khuẩn sẽ lây lan khiến ảnh hưởng đến mụn của chúng ta.

Sử dụng những loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng: Rửa mặt với da mụn cũng cầu hơn những loại da khác, bạn chỉ nên rửa mặt nhẹ nhàng và sử dụng chất tẩy rửa không mài mòn và không chứa cồn.

Tránh sử dụng chất làm sạch có cồn: Chất làm se da hay có chứa cồn sẽ không khiến cải thiện tình trạng mụn. Các Bác sĩ Da liễu khuyên những bệnh nhân có vấn đề về mụn nên tránh sử dụng những sản phẩm như vậy.

Lựa chọn kem chống nắng dành cho da mụn

Sử dụng kem chong nang cho tất cả những vùng da có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trờ. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng ít nhất là spf 30 và nên chọn loại kem chống nắng phổ rộng có thể chống được cả 2 tia UVA và UVB. 

Tránh nắng mặt trời khi những tia nắng mặt trời mạnh nhất lúc 10h - 16h và nếu phải ra đường vào giờ đó thì cũng tìm cho mình những nơi râm mát.

Mặc quần áo bảo hộ chẳng hạn như một chiếc áo sơ mi dài tay, quần dài, đội một chiếc mũ rọng vành, đeo kính mát nếu có thể nhé.

Xem thêm

Có phải là không cần bôi kem chống nắng khi trời mát mẻ, không nắng?

Một số loại thực phẩm có chức nắng chống nắng hiệu quả?

No comments:

Post a Comment