Wednesday, October 21, 2015

NGĂN CHẶN UNG THƯ NẾU DÙNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH


Tia UVA từ ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư da. Chính vì vậy, để ngăn chặn căn bệnh này, đồng nghĩa với việc hạn chế tia cực tím tác động lên da chúng ta. Sau đây là 3 điều cơ bản chúng ta cần phải làm để hạn chế tia cực tím tác động tới da.Bôi kem chống nắng thường xuyên

Bôi kem chong nang trước khi ra ngoài hàng ngày là một điều cần thiết, bởi vì những vật dụng như khẩu trang, găng tay, áo tránh nắng… không thể ngăn nổi tia UVA, UVB xuyen qua những lớp bảo vệ và tấn công làn da của bạn, không chỉ gây sạm, đen da mà còn là nguyên nhân của nhiều căn bệnh về da khác.

Vào mùa hè, bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30+. Nếu như đi biển thì nên sử dụng những kem chống nắng có chỉ số cao hơn SPF30 và là loại không thấm nước.

Nên nhớ là bạn phải thoa kem chống nắng trước 20 -30 phút trước khi ra khỏi nhà mới có tác dụng, sau đó khoảng 2-3 tiếng thoa lại một lần.

Che chăn cơ thể và tránh các hoạt động dưới nắng trong thời gian quá dài

Không nên ra ngoài từ 10h-15h. Đây là lúc các tia cực tím của mặt trời hoạt động mạnh và ảnh hưởng nhiều đến làn da.

Nếu công việc bắt buộc phải hoạt động ngoài trời, hãy lựa chọn trang phục thấm mồ hôi, thoải mái, sáng màu để tránh bắt nắng. Ngoài ra, hiện nay có những loại quần áo được thiết kế chống nắng đặc biệt, tuy nhiên nên chú ý nếu như chỉ số chống nắng của quần áo là 40 thì nó chỉ cho phép 1/40 tia UV đi xuyên qua nó.

Cung cấp đủ lượng nước

Nước giúp cơ thể mát mẻ đồng thời giúp da loại bỏ các tạp chất, mang lại làn da sáng đẹp hơn. Trong mùa hè, nước cũng giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể hoạt động bình thường, vậy nên thiếu nước trong tiết trời oi bức sẽ rất có hại.

Để bù lại lượng nước bị thoát ra khỏi cơ thể do ảnh hưởng của nhiệt độ, chúng ta cần tăng cường uống nước. Mỗi ngày, bạn nên uống 7 đến 8 ly nước, tương đương với khoảng 2 lít nước.


No comments:

Post a Comment