Friday, October 9, 2015

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO DA NHẠY CẢM?Da nhạy cảm khá mỏng, có thể thấy rõ các mạch máu. Da thường có tình trạng khô, bong tróc vảy, căng ngứa, mẩn đỏ, châm chích khá khó chịu, đặc biệt là thời tiết khô hanh hay khi ra nắng. Loại da này dễ có phản ứng với các thành phần của mỹ phẩm. Chọn kem chống nắng oxi kẽm và oxit titan

Đối với làn da nhạy cảm và nhờn nhiều, dễ bị kích ứng bởi các thành phần dioxybenzone, oxybenzone có trong kem chống nắng. Vì vậy sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm thường sử dụng các thành phần oxi kẽm và oxit titan để không bị hấp thu qua da.

Chọn kem chống nắng gồm các thành phần tự nhiên

Nếu bạn không may mắn khi sở hữu làn da nhạy cảm và bị các bệnh về da bạn nên chọn cách chống nắng bằng những loại mỹ phẩm từ thiên nhiên như: tinh dầu vừng, tinh dầu dừa, gel nha đam…để tránh gặp phải những tác động tiêu cực cho làn da. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn các loại kem chống nắng có hương liệu hoặc cồn.

Không chọn kem chống nắng có nước hoa 

Thử ngửi xem trong kem chống nắng có hương nước hoa không. Nếu da nhạy cảm thì bạn nên chọn các sản phẩm không chứa hương liệu thơn để tránh gây kích ứng.
 
Nghiên cứu kỹ mác sản phẩm kem chống nắng

Đọc kỹ thông tin trên mác sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm những sản phẩm không có mùi hắc và không chứa chất bảo quản, bởi hai yếu tố này là nguyên nhân chính gây nên kích ứng và nổi mẩn cho da.
Học viện Da liễu Mỹ khuyến cáo da nhạy cảm nên dùng các sản phẩm có ít hơn 10 thành phần. Công thức càng phức tạp, khả năng da bị kích ứng càng cao.

Bạn có đang lạm dụng kem chống nắng?

Bôi kem chống nắng như thế nào mới đạt hiệu quả cao?


No comments:

Post a Comment