Thursday, May 5, 2016

THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG Ở PHỤ NỮ

   Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ. Vì vậy, các chị em phụ nữ cần phải tìm hiểu các sản phẩm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân. Sau đây là các thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả:


1 Các loại đậu
Hoạt chất dinh dưỡng phytochemicals là một trong những thành phần có sẵn trong các loại đậu, làm chậm sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư. Không chỉ ngăn ngừa ung thư, đậu còn là loại rau củ chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.


2 Các loại bánh mì


Bánh mì giúp bổ sung lượng carbohydrates đã mất trong cơ thể. Thành phần trong bánh mì không chỉ chứa carbohydrates giống như các loại trái cây và rau củ, còn chứa cả vitamin B6 giúp giảm nguy cơ gây ung thư. Hơn nữa, vitamin B6 là chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy tri sự trao đổi chất của tế bào máu và tăng cường sức khỏe hệ thần kinh.

3 Rau diếp
Rau diếp cũng nằm trong danh sách những trái cây và rau củ giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Rau diếp và các loại rau lá xanh chứa chất flavonoid – hợp chất dinh dưỡng hàng đầu giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa các phân tử đó gây hại cho tế bào. Đồng thời, rau diếp cũng là loại thực phẩm điển hình cho quá trình giảm cân của phụ nữ.
4 Cà rốt

Hàng loạt nghiên cứu khoa học cho thấy cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.
Trong cà rốt chứa beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là 2 sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể chống hấp thụ các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín, hoặc làm các món salad vì đây là loại rau củ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.5 Trà xanh
 Trà xanh chứa hợp chất chống oxy hóa polyphenol ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư, từ đó giảm sự hình thành ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Bài viết liên quan:


No comments:

Post a Comment