Tuesday, December 22, 2015

Để có được tuổi thọ cao, bạn nên ăn gì?

Ai ai cũng muốn mình sống thọ, sống lâu với gia đình con cháu. Ngoài các yếu tố di chuyền, chế độ sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao, thì còn có một yếu tố khác quan trọng không kém, đó là chế độ dinh dưỡng. Hãy tìm hiểu xem, những người có tuổi thọ cao, họ thường dùng những loại thực phẩm nào?
1. Đậu phụ
Đậu phụ chứa rất nhiều protein và isoflavones, axit béo omega3 có chức năng làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan, thúc đẩy trao đổi chất, giúp tái tạo tế bào da mới. Đây là lý do tại sao người Nhật rất thích ăn đậu phụ.
2. Khoai lang

Theo nghiên cứu khoa học, khoai lang có 5 công hiệu chính: Dinh dưỡng phong phú; thúc đẩy bài tiết; tăng cường miễn dịch; có chất chống ung thư; chống lão hóa, bệnh mạch vành.
 
3. Đồ ăn mềm
Tất cả các cuộc nghiên cứu đều cho thấy hầu hết những người trường thọ không ai là không thích ăn đồ mềm. Theo như một cặp vợ chồng từng sống qua 100 tuổi cho biết mỗi sáng họ pha 50gam bột yến mạch với 250gam nước sôi, để trong 2 phút rồi ăn, đều đặn như vậy suốt thời gian dài.Việc ăn thức ăn mềm rất tốt cho sức khoẻ hệ tiêu hoá của bạn.
4. Cà rốt
Cà rốt có hàm lượng vitamin A phong phú. Các thành phần dinh dưỡng trong cà rốt giúp nâng cao khả năng chống bệnh tim, trúng gió, cao huyết áp và bệnh mạch vành.Ngoài ra, cà rốt sau khi vào cơ thể, sẽ được hấp thụ và chuyển biến thành vitamin A, rất tốt cho việc điều trị chứng khô mắt và quáng gà do thiếu vitamin A gây nên.Đặc biệt, cà rốt còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của não, tăng cường trí nhớ. Bởi vậy, trước khi đọc sách, bạn nên ăn một củ cà rốt, rất lợi cho việc củng cố trí nhớ.
5. Ngô

Ngô được xem là thức ăn chính không thể rời xa của những người tuổi cao mà vẫn khỏe mạnh. Hiệp hội Y khoa Mỹ điều tra cho thấy, người dân Indiana, Mỹ không hầu như có ai bị cao huyết áp, cũng không có ai bị bệnh động mạch, hóa ra vì họ thường ăn ngô - thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin E, lecithin, axit linoleic, ngũ cốc.
6. Sữa
Uống sữa mỗi ngày là thói quen phổ biến của người trường thọ, đặc biệt là những người sống trong các thành phố lớn. Số liệu thống kê cho biết, hiện Mỹ có 25.000 người sống thọ qua tuổi 100, trong đó 80% là nữ, với thói quen uống sữa đều đặn mỗi ngày.
7. Củ cải trắng
Mỗi khi đông đến, củ cải lại trở thành thực phẩm không thể thiếu của những người khỏe mạnh, sống lâu. Thậm chí, còn có câu nói: "Đông ăn củ cải, hạ ăn gừng, một năm bốn mùa đều khỏe mạnh". Hơn nữa, Trung y cho rằng, ăn cải thảo có thể trị bệnh khó tiêu, thúc đẩy tiêu hóa, mất tiếng vì ho đờm, trị nôn mửa, chảy máu cam, đau đầu, lợi tiểu.
8. Hạt kê

Chỉ một mình kê có thể cung cấp đầy đủ tất cả vitamin cần thiết cho con người, nhiều nhất là vitamin B1, B2, A,E, Protein, nó tốt không kém thịt cá. Các khoáng chất như vôi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,… có rất nhiều so với các thức ăn khác. Nó còn chứa chất lecithine và choline tự do là thứ rất quí để bồi bổ óc não cho những người làm việc lao tâm, dùng nhiều về tinh thần, lý trí; duy trì tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm giảm quá trình lão hóa.
9. Cải thảo
Những người sống thọ đều rất thích ăn cải thảo. Rau cải thảo không chỉ có hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất xơ, carotene phong phú, mà còn có chất phân hủy carbohydrase nitrosamine - nguyên nhân gây ung thư.

Xem thêm

Hô biến làn môi thâm trở nên tươi tắn

Những cách hạn chế môi khô hiệu quả trong mùa đông

No comments:

Post a Comment