Tuesday, December 29, 2015

Mách bạn cách đề phòng cao huyết áp mùa lạnh

Vào mùa lạnh, nguy cơ mắc bệnh cao huyet ap càng tăng cao. Do thời tiết lạnh thất thường nên bệnh tình cũng sẽ chuyển biến nguy hiểm, nếu huyết áp tăng đột ngột có thể nguy hại đến tính mạng.

Huyết áp là thông số đo lực tác động của máu lên thành động mạch. Vào mùa đông, thời tiết giá lạnh sẽ làm cho mạch máu co lại, khiến áp lực máu tăng lên. Điều này chính là nguyên nhân gây tăng huyết áp. Nghiêm trọng hơn, nếu bị lạnh bất ngờ, huyết áp tăng đột ngột sẽ gây ảnh hưởng cực nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng. Nếu từng mắc phải tình trạng này, cháu nên phòng tránh ngay từ đầu để tránh những nguy cơ xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để phòng tránh tăng huyết áp trong mùa lạnh, cháu nên áp dụng một số cách sau:
- Chú ý khi tắm: Khi thời tiết lạnh, cháu nên tắm bằng nước ấm và tuyệt đối tránh tắm quá lâu hoặc tắm khuya.
- Luôn giữ ấm cơ thể: Để đảm bảo quá trình lưu thông và tuần hoàn máu diễn ra bình thường, cháu cần giữ ấm cơ thể trong những ngày giá lạnh. Hãy luôn mặc ấm, chú ý quàng khăn, đeo găng tay và tất bởi đó là những bộ phận dễ bị lạnh nhất.
- Cẩn thận khi ăn uống: Cháu hãy hạn chế các chất béo có hại như mỡ động vật, đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp…, không nên ăn quá nhiều muối, tránh xa các đồ uống có cồn bởi chúng có thể gây hại cho huyết áp của chúng ta. Bên cạnh đó, hãy tăng cường rau xanh, trái cây và uống đủ nước mỗi ngày.
- Tránh ra ngoài đột ngột: Hãy mở cửa một cách từ từ khi ra ngoài trời lạnh để cơ thể thích nghi dần dần.

- Nói “không” với thuốc lá: Thuốc lá vừa ảnh hưởng nghiêm trọng tới huyết áp, vừa gây nhiều bệnh tật cho cả cơ thể. Cách tốt nhất là cháu nên tuyệt đối tránh xa nhé!

Bài viết liên quan:

No comments:

Post a Comment