Wednesday, June 1, 2016

Những biện pháp phòng bệnh ung thư cổ tử cung

      Ung thư cổ tử cung là khối u ác tính chỉ phát sinh ở bộ phận âm đạo và ống cổ tử cung, nó là một trong những khối u ác tính thường thấy ở bộ phận sinh dục nữ. Mặc dù tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao, nhưng bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên quá lo lắng, sau đây là một vài biện pháp phòng ngừa căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.
Có thể bạn quan tâm:
<<TẾ BÀO UNG THƯ
Tiêm vacxin phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Tiêm vacxin để phòng ngừa căn bệnh ung thư cổ tử cung có hiệu quả cao nhất đối với những phụ nữ ở độ tuổi từ 9 – 26, chưa quan hệ tình dục. Mọi người cần phải hiểu rõ văcxin chỉ có hiệu quả để giúp ngăn ngừa tiền ung thư chứ không có chức năng ngăn ngừa bệnh ung thư ở giai đoạn chưa di căn hoặc giai đoạn đã di căn.
Tạo ra chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung

Gừng rất tốt trong việc phòng tránh bệnh ung thư

Nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng việc cải thiện chế độ ăn uống lành mạnh như đảm bảo đủ vitamin E,A,C và canxi và các thực phẩm như dâu tây, chuối, nghệ, gừng,…. là những thực phẩm giúp phòng tránh ung thư hiệu quả và giúp cơ thể chống lại các nguy cơ gây bệnh.
Chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý.


Tinh thần vui vẻ lạc quan rất tốt trong phòng bệnh ung thư cổ tử cung
Cần phải giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, thoải mái. Hạn chế những căn thẳng, stress
Nên đi khám phụ khoa theo định kỳ và làm thêm những xét nghiệm về tế bào ung thư cổ tử cung để phát hiện sớm các bệnh phụ khoa. Đặc biệt là những biểu hiện của ung thư để có thể đưa ra những phương pháp chữa ung thư cổ tử cung kịp thời.

Những lưu ý cần biết giúp phòng ngừa căn bệnh ung thư cổ tử cung:
Hạn chế sử dụng thuốc tránh thai, an toàn và cẩn thận khi quan hệ tình dục.
Thực hiện an toàn về sinh dục, sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn
Cần tránh hút thuốc lá và hạn chế tiếp xúc với môi trường có khói thuốc.
Không nên sử dụng các chất kích thích như cafe, bia, rượu và đặc biệt là ma túy…
Vệ sinh vùng kín sạch, khô ráo đặc biệt là ở những thời điểm nhạy cảm như chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ, sinh nở, giai đoạn sau sinh….
Thực hiện tốt việc kế hoạch hóa gia đình
Luôn theo dõi và sớm phát hiện ra những bất thường của cơ thể để có được những phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả.
Những cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất nêu ở trên sẽ giúp cho những chị em phụ nữ có thêm được những kiến thức quan trọng để chủ động phòng ngừa và bảo vệ cơ thể tránh xa khỏi căn bệnh ung thư cổ tử cung.
Một số bài viết liên quan:
Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được hay không ?
DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

No comments:

Post a Comment