Tuesday, November 17, 2015

NHỮNG SAI LẦM KHÔNG NGỜ TỚI XUNG QUANH VIỆC LÀM ĐẸP KHIẾN DA HƯ TỔN

Rửa mặt được coi là bước quan trọng để làm sạch làn da sau cả ngày tiếp xúc với bụi bẩn. Nếu việc này không thực hiện đúng cách sẽ khiến da bị bí lỗ chân lông gây nên những vết mụn xấu xí. Tuy nhiên, nghe "rửa mặt" tưởng chừng rất đơn giản, song có nhiều sai lầm nảy sinh ở khâu này.

Cùng tìm hiểu về những sai lầm mà các bạn gái Eva hay mắc phải trong chuyện rửa mặt. Từ đó mỗi người nên tự rút kinh nghiệm, đồng thời khắc phục chúng. Có như vậy, bạn mới có làn da sạch bụi bẩn và không bị mụn hoành hành. 
1. Chọn sai sản phẩm
 8 sai lầm xung quanh việc... rửa mặt - 1
Sửa rửa mặt là chất tẩy rửa có khả năng loại bỏ bụi bẩn, trang điểm, nhưng không vì thế mà lấy đi quá nhiều chất dầu tự nhiên hoặc các tế bào khỏe mạnh trên da. Vì thế, việc chọn đúng sản phẩm phù hợp với da cực kỳ quan trọng. 
Sau khi rửa mặt, bạn phải có cảm giác nhẹ dịu, thư thái chứ không khô rát, căng cứng khó chịu. Hãy bỏ ngay chai rửa mặt làm da bạn kích ứng, nếu không muốn nhận về kết quả xấu ngoài ý muốn.
2. Rửa quá nhiều
 
Nhiều tín đồ cho rằng, rửa mặt càng nhiều lần trong ngày càng sạch sẽ song điều này hoàn toàn sai lầm. Rửa mặt với sản phẩm chuyên dụng tốt nhất từ 1-2 lần/ngày. Nếu lạm dụng sửa rửa mặt nhiều quá, da bạn sẽ trở nên khô và mất đi chất dầu tự nhiên trên bề mặt.
3. Chọn sai nhiệt độ nước
 8 sai lầm xung quanh việc... rửa mặt - 3
Thật hoang đường nếu cho rằng, nước nóng sẽ mở lỗ chân lông và nước lạnh làm đóng chúng. Thực tế, lỗ chân lông không có khả năng mở và đóng. Nhiệt độ nước rửa mặt tốt nhất chính là nước ấm - vừa rửa sạch nhẹ nhàng lại hiệu quả đem đến làn da mềm mại.
4. Tẩy tế bào chết quá nhiều
Tẩy tế bào chết là một thói quen lành mạnh để loại bỏ những tế bào thừa trên làn da. Tuy nhiên, tối đa nên tẩy da từ 1-2 lần mỗi tuần chứ không nên lạm dụng quá nhiều sẽ rất không tốt. Sử dụng 10 đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng, thay vì dùng chiếc khăn cứng tẩy da chết làm tổn thương.
5. Rửa không sạch
 

Dù bạn có bận hay vội vàng đến thế nào cũng không được bỏ qua việc làm sạch sữa rửa mặt trên da. Nếu không cẩn thận, dư lượng sẽ tích tụ gây tắc nghẽn lỗ c hân lông và làm khô da. Khi rửa lại với nước, tín đồ nên để ý các khu vực như đường viền hàm dưới, chân tóc hay rãnh mũi.
6. Sử dụng sản phẩm có thành phần kích ứng
 8 sai lầm xung quanh việc... rửa mặt - 6

Luôn đọc thành phần là một việc rất quan trọng để tránh việc mua phải sản phẩm có thành phần kích ứng. 
7. Không dùng khăn chà xát
 8 sai lầm xung quanh việc... rửa mặt - 7
Dùng khăn chà sát sẽ khiến làn da bị tổn thương. Tốt nhất hãy sử dụng loại khăn mềm, và nhẹ nhàng thấm khô nước trên khuôn mặt. Nên nhớ, không nên dùng chung khăn với ai bởi nguy cơ lan truyền vi khuẩn gây mụn rất cao.
8. Dùng dưỡng ẩm
 8 sai lầm xung quanh việc... rửa mặt - 8

Để cân bằng độ ẩm và giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất, tín đồ đừng quên bôi dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm ướt.

Xem thêm:

No comments:

Post a Comment