Wednesday, May 20, 2015

Bạn đã rửa mặt đúng cách ?

Rửa mặt là một việc rất quen thuộc hằng ngày nhưng hầu hết chúng ta chưa biết cách rửa mặt cho đúng, cho hiệu quả. Việc sửa sạch mặt giúp chúng ta loại bỏ những vết bui bẩn, lớp trang điểm trên da - là nguyên nhân chính gây ra mụn. Hơn nữa, rửa mặt đúng cách còn giúp chúng ta chống lão hóa nữa.
Xem thêm Bí quyết chăm sóc da cho phụ nữ sau 40 tuổi
Vậy rửa mặt như thế nào mới là đúng cách ?

Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp

tùy vào đặc tính của da là da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm mà chúng ta lựa chọn cho mình một loại sữa rửa mặt thích hợp
Tốt nhất chúng ta nên chọn loại sữa rửa mặt không màu, không mùi, hoặc hương vị tự nhiên. Độ pH trung tính. Không nên chọn loại sữa rửa mặt tẩy mạnh quá sẽ khiến da bị khô, căng. Rửa mặt bao nhiêu lần là đủ ?

Rửa mặt quá nhiều lần sẽ loại bỏ hết chất dầu tự nhiên trên da, khiến da bị khô, kích thích và dễ nổi mụn. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần/ ngày là buổi tối trước khi đi ngủ- lúc mà da mặt bạn đang đầy bụi bẩn, và sáng sớm sau khi thức dậy- khi mà da bạn đang bị khá nhiều nhờn.


Các bước rửa mặt như thế nào ?

Trước khi rửa mặt, chúng ta phải rửa sạch tay với xà bông hoặc dung dịch rửa tay. 
- Lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ, tạo bọt trên lòng bàn tay.
- Lấy phần bọt thoa đều và nhẹ lên từng khu vực của khuôn mặt và xuôi theo chiều của lỗ chân lông để chất bẩn dễ bị cuốn trôi.
Đối với da mụn, lưu ý rằng khi rửa mặt qua vùng bị mụn rồi thì không rửa đến các vùng da khác để tránh mụn lan rộng ra đó. 
Cùng rửa mặt đúng cách để đem lại một làn da sạch khỏe nhé. 

No comments:

Post a Comment