Wednesday, May 6, 2015

Những thói quen xấu gây rụng tóc bạn cần tránh

Bạn mong muốn mình có một mái tóc đẹp, dày, mượt mà,  óng ả?
Bạn  luôn cố gắng chăm sóc tóc mình một cách tốt nhất. Nhưng, không hiểu tại sao tóc bạn vẫn bị rụng, xơ, rối. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và nguyên nhân cơ bản nhất đó là do thói quen chăm sóc tóc của bạn. Hiểu rõ được nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách chăm sóc tóc mình một cách tốt nhất .
Sau đây là những nguyên nhân mà nhiều người hay mắc phải:
1.     Thói quen chải tóc khi còn ướt


Bạn biết không, chải tóc khi còn ướt là một trong những thói quen xấu mà bạn cần loại bỏ ngay bây giờ. Tóc của bạn mỏng manh nhất khi bị ướt, nếu lúc này mà bạn vẫn tiến hành chải tóc thì những sợi tóc sẽ bị căng ra sẽ rất dễ bị gãy rụng. Bạn nên bỏ thói quen chải đầu khi ướt để đảm bảo an toàn cho mái tóc.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến loại lược mà mình đang sử dụng. Lược nhựa, răng khít sẽ dễ làm tóc bạn bị gãy rụng nhiều hơn do ma sát. Tốt nhất là bạn nên dùng lược gỗ, răng thưa để chải tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại lược có gai mềm để massage da đầu và làm tăng khả năng tuần hoàn máu.
2.     Thói quen sấy tóc với nhiệt độ cao

Bạn không có nhiều thời gian chờ cho tóc khô tự nhiên để tạo kiểu và giải pháp mà bạn hay sử dụng là thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao cho tóc nhanh khô. Chính thói quen xấu này làm cho cấu trúc của tóc kém bền vững, hủy hoại các chất bảo vệ tóc. Mái tóc bạn sẽ bị khô, chẻ ngọn, gãy và cuối cùng là rụng.
Một giải pháp an toàn cho bạn nếu bạn không đủ thời gian đợi tóc khô tự nhiên là bạn hãy lau khô tóc bằng khăn mềm trước khi sấy. Vặn nhiệt độ máy sấy vừa phải, để máy sấy cách tóc 15 – 20 cm và không để máy sấy tại một điểm quá 15 giây. Chú ý đừng sấy đến khi tóc khô hẳn vì sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của tóc.
3.     Thói quen gội đầu quá mạnh
Bạn nghĩ rằng việc gội đầu mạnh tay mới có thể làm cho tóc sạch được? Điều này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Bởi khi bạn dùng móng tay cào da đầu quá mạnh khi gội sẽ khiến cho phần da đầu bạn bị tổn thương. Điều này rất nguy hiểm vì tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.
Hơn nữa, gội đầu quá mạnh chưa chắc đã làm cho da đầu bạn sạch hơn. Thay vì thế thì bạn hãy sử dụng các đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng cho da đầu. Đừng quên sử dụng lượng dầu gội vừa phải với độ dài của mái tóc.
4.     Thói quen gội đầu bằng nước quá nóng
Mùa đông, thời tiết trở nên khô lạnh. Có rất nhiều người gội đầu bằng nước quá nóng. Thói quen này  có thể khiến cho da đầu bạn bị khô và kích thích việc tăng tiết bã nhờn làm tóc bị bóng.
Do đó, bạn không nên gội đầu với nước quá nóng. Ngoài ra, massage nhẹ nhàng trước và trong khi gội đầu có thể kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.
5.     Thói quen sử dụng dầu xả không đúng cách
Bạn lười sử dụng dầu xả hay sử dụng dầu xả không đúng cách đều làm cho tóc bạn có nguy cơ đối mặt với hư tổn. Ngoài cung cấp độ ẩm cần thiết cho mái tóc luôn mềm mượt, dầu xả còn có chứa các dưỡng chất thiết yếu cho phần thân và ngọn tóc luôn khỏe mạnh.
Thói quen thoa dầu xả lên cả phần chân tóc trong khi phần tóc nằm sát da đầu này thường dư thừa độ ẩm nhờ chất dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu còn phần thân và ngọn tóc lại rất khô và yếu. Mặt khác, bôi dầu xả trực tiếp vào da đầu nếu không xả sạch có thể làm tóc nhờn và bết dính. Do đó, bạn nên dùng dầu xả đúng cách để phát huy được tối ưu tính năng của sản phẩm và phòng tránh được các kết quả không mong muốn.
Mái tóc đẹp, óng ả, mượt mà cũng là một phần tạo nên vẻ đẹp của bạn. do đó, bạn nên chăm sóc tóc của mình đúng cách. Đơn giản nhất, bạn có thể thay đổi những thói quen không tốt cho tóc của bạn.
Xem thêm:

1 comment:

 1. Thanks bài viết của admin
  ……………………........
  http://www.thuocchuarungtoc.com/
  Hotline: 097 625 8618 - 091 681 2933
  Chuyên bán thuốc chữa rụng tóc và mọc tóc

  ReplyDelete