Ngày nay, do tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước và các thói quen ăn uống không hợp lý làm số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng. Vì thế, chúng ta nên bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách thêm các loại thực phẩm sau đây vào bữa ăn của mình:
1. Rong biển
Rong biển không chỉ có hàm lượng vitamin E và chất xơ phong phú mà còn rất giàu i-ốt giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú.
2. Khoai lang:
Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA và beta- carotene có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang hiệu quả trong việc chữa trị chứng táo bón và phòng ngừa ung thư đại trực tràng.
3. Cà tím
Cà tím được xếp vào nhóm rau quả đứng hàng đầu với hàm lượng vitamin PP và chứa chất Nightshade soda có tác dụng chống ung thư, ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa.
4. Mướp đắng
Mướp đắng giúp quá trình chuyển hóa glucose, giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt chúng nhưng không làm ảnh hưởng đến tế bào bình thường.
5. Bí đỏ
Bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và giàu beta-carotene và alfa-carotene, 2 tiền tố của vitamin A nên có tác dụng bảo vệ da, chống tia nắng mặt trời và ngăn ngừa những bệnh ung thư và tiểu đường.
6. Kiwi
Kiwi giàu vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao gấp 4-12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần với nho. Trong kiwi hàm chứa một loại chất hoạt tính ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư trong cơ thể.
7. Lúa mì
Lúa mì chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Uống nước ép từ mầm lúa mì sẽ giúp một lượng lớn chất xơ dễ dàng đi vào cơ thể giúp giảm các bệnh như đau ruột kết, trực tràng ngoài ra còn có tác dụng phòng bệnh ung thư.
8. Củ cải trắng
Củ cải trắng rất giàu vitamin A và C có tác dụng chống oxy hóa, khống chế các bệnh ung thư, đề phòng lão hóa và xơ cứng động mạch.
Bên cạnh việc sử dụng những thực phẩm trên thì uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau xanh cũng giúp chúng ta phòng chống ung thư. Ngoài ra, chúng ra còn có thể phòng bệnh ung thư với sữa ong chúa nữa.
No comments:
Post a Comment