Monday, May 18, 2015

Dầu gấc - Thuốc bổ cho đôi mắt tinh anh

Không những đôi mắt mà tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta đều rất quan trọng nên chúng ta cần biết bảo vệ nó. Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người, vì thế, chăm sóc sức khỏe đôi mắt là điều vô cùng cần thiết. Và một loại tinh dầu đặc biệt tốt, có nhiều công dụng chăm sóc mắt đó chính là dầu gấc.


Dầu gấc có chứa bêta-caroten thiên nhiên cao gấp 2 lần dầu gan cá thu ngoài ra còn có lycopen, acid béo omega 3, 6, 9 và nhiều nguyên tố vi lượng có lợi khác. Các thành phần có trong dầu gấc đặc biệt tốt cho mắt, não và có khả năng chống ung thư mạnh. Dầu gấc là nguồn cung cấp tiền chất Vitamin A (Beta-caroten) có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh khô giác mạc mắt, bệnh quáng gà, suy dinh dưỡng và chậm lớn ở trẻ em.


Chất béo trong dầu gấc chủ yếu là acid oleic, còn gọi là Omega 9 (44%), acid linoleic, còn gọi là omega 6 (15%) là những chất quan trọng cấu tạo nên võng mạc mắt, não và myelin của sợi thần kinh của thai nhi và trẻ nhỏ. Dầu gấc có nhiều lycopen, vitamin E giúp bảo vệ thai nhi khỏi sự tấn công của các chất độc trong thực phẩm do người mẹ ăn vào như thuốc trừ sâu, dioxin, thuốc tăng trọng. Các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, coban, selen trong dầu gấc giúp trẻ tăng hồng cầu, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa nhiễm virut và phát triển cơ quan sinh sản. Phụ nữ mang thai dùng dầu gấc cũng tăng hồng cầu giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.

Beta-caroten, lycopen và vitamin E thiên nhiên có trong dầu gấc có tác dụng trung hòa các chất oxy hóa => thủ phạm gây ra đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc, cận thị. Acid Omega 6 là thành phần quan trọng cấu tạo nên tế bào võng mạc mắt. Dầu gấc rất hiệu quả trong các trường hợp nhức mỏi mắt do làm việc nhiều, thưc khuya, xem tivi, chơi máy tính, học nhiều. Các trường hợp giảm thị lực sau phẩu thuật ở mắt, cận thị tiến triển dùng cũng rất tốt. Dầu gấc rất cần thiết đối với người thường xuyên làm việc với máy tính. 


Ngoài dầu gấc, chúng ta có cần bổ sung nhiều thực phẩm có vitamin A, rau xanh, cá hồi, các loại trái cây như bơ, dâu tây, quả óc chó...Hơn nữa, tốt cho mắt thì không thể không nhắc đến công dụng của sũa ong chúa giúp đôi mắt sáng khỏe được.

Duy trì những thói quen tốt cho mắt và bổ sung các thực phẩm có lợi cho mắt để đôi mắt luôn khỏe mạnh các bạn nhé.


No comments:

Post a Comment