Wednesday, August 3, 2016

Cách làm làn da mịn màng như thế nào ?

Hãy bắt đầu thói quen rửa mặt hàng ngày vào buổi sáng và buổi tối. Việc thực hiện bất cứ hoạt động chăm sóc sức khỏe nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và thường xuyên, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện các bước sau đây mỗi sáng và tối:
Xem thêm: SỬ DỤNG MỸ PHẨM NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH NHẤT
  • Rửa mặt với sữa rửa mặt trung tính. Hạn chế chà rửa quá mạnh hoặc sử dụng những dụng cụ rửa mặt thô ráp như bông tắm hay xơ mướp. Những thứ này có thể khiến da bạn bị kích ứng và khiến cho những vết thâm hoặc sẹo trên mặt khó lành hơn. Nếu bạn muốn tẩy da chết, hãy sử dụng sửa rửa mặt hoặc xà bông chuyên dụng, hoặc đầu tư lấy một bàn chải chuyên để rửa mặt.
  • Sử dụng nước hoa hồng (không bắt buộc). Nếu da bạn chỉ bị khô mà không bị dầu hay các dấu hiệu khác, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn tiến hành bước này, hãy luôn sử dụng nước hoa hồng không có cồn và chọn loại phù hợp với đặc tính da của bạn. Nước hoa hồng giúp làm săn chắc làn da đồng thời loại bỏ bụi bẩn ở lỗ chân lông.
  • Dưỡng ẩm. Dưỡng ẩm có tác dụng cân bằng độ ẩm của làn da và hạn chế sự tiết dầu. Hãy chọn sữa dưỡng ẩm theo đặc tính làn da của bạn; nếu bạn thuộc tuýp da dầu, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm không chứa dầu, nếu da bạn bị mụn, hãy dùng những loại sữa dưỡng ẩm có thêm các thành phần chống lại mụn như tinh dầu trà xanh. Dưỡng ẩm hàng ngày sau khi rửa mặt, cạo râu hoặc khi bạn cần dưỡng ẩm cho làn da.
  • Tẩy trang mỗi tối. Điều này có thể khá là khó khăn với bạn nếu bạn thật mệt mỏi sau một ngày dài, nhưng nếu làm được thì hiệu quả sẽ rất tốt. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng bông tẩy trang cùng với dầu hoặc kem tẩy trang chuyên dụng vì khăn tẩy trang có thể làm trầy xước da mặt của bạn.
Xem thêm:

No comments:

Post a Comment