Monday, August 15, 2016

Thực phẩm vàng cho ngày 'đèn đỏ'

Con gái thường gặp khó chịu trong kỳ kinh nguyệt hàng tháng, tuy nhiên nếu ăn uống đúng cách có thể giúp cải thiện tình trạng này.
“Ngày đèn đỏ” vốn là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ. Đau bụng, đau ngực, tâm trạng căng thẳng biến những “ngày đèn đỏ” trở thành cơn ác mộng. Tuy nhiên, có hàng loạt loại thực phẩm có thể cung cấp dưỡng chất và giúp giảm thiểu các triệu chứng trên.

Hạt bí

Maggie giúp lưu thông máu là nhân tố tuyệt vời làm giảm các cơn đau đầu trước và trong kỳ kinh nguyệt. Do vậy, trong kì kinh nguyệt có thể rang hạt bí ngô để làm tăng lượng maggie trong máu.
Chuối

Rất nhiều phụ nữ thường bị mất ngủ trước kỳ kinh nguyệt. Thêm vào đó, ngủ không đủ giấc khiến phụ nữ mẫn cảm hơn với những cơn đau và khiến các triệu chứng kia ngày càng tồi tệ. Trong chuối chứa melatonin, một loại hormone chữa chứng mất ngủ, giúp duy trì đồng hồ sinh học đều đặn của cơ thể. Do vậy, trong kì kinh nguyệt có thể ăn chuối giúp cải thiện tình trạng trên.

Đồ ngọt lành mạnh

Sự thay đổi hormone chính là nguyên nhân dẫn đến cơn thèm các món dầu mỡ hay đồ ngọt trước ngày đèn đỏ. Sự thay đổi này khiến cơ thể thèm các loại thức ăn nhiều đường và chất béo vì chúng làm tăng lượng serotonin và đẩy lùi lượng cortisol, khiến bạn vui vẻ và thoải mái hơn.
Để giảm thiểu những biểu hiện khó chịu trong ngày đèn đỏ, các bạn gái có thể tìm đến các loại đồ ăn ngọt hay đồ béo lành mạnh như bơ đậu phộng, sữa chua, trái cây.
Thực phẩm có chất sắc

Trong “ngày đèn đỏ”, phụ nữ sẽ bị mất một lượng máu lớn, vì vậy nguy cơ thiếu máu là điều dễ xảy ra. Do đó, phụ nữ nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất sắt như các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản, hay ngũ cốc.
Thực phẩm ít muối

Trong kì kinh nguyệt, ăn đồ nhiều muối sẽ gây chướng bụng. Vì vậy, cần hạn chế tối đa các thực phẩm ít muối hơn như khoai tây chiên hay bỏng ngô.Thực phẩm giàu canxi

Canxi có khả năng giảm mức độ nghiêm trọng của các biểu hiện khó chịu trước mỗi kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như đau lưng, đau bụng, đau ngực. Nếu gặp phải những dấu hiệu khó chịu này, nên bổ sung một số thực phẩm giàu canxi như sữa, rau lá xanh, đậu phụ… sẽ giúp làm giảm các cơn đau nhức.

No comments:

Post a Comment