1. Thực phẩm dễ tiêu hóa
Sau khi sinh mổ, các bà mẹ thường dễ bị táo bón và tích trữ khí trong cơ thể gây khó chịu. Vì vậy, mẹ nên hạn chế những thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ và các loại thức uống có ga. Thay vào đó, bạn nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa và có nhiều chất xơ.
2. Bổ sung protein
Protein không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho những hoạt động thường ngày mà còn là một trong những dưỡng chất giúp xây dựng và sửa chữa mô và các tế bào trong cơ thể. Thịt, cá và các loại hải sản là những nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho các mẹ sau khi sinh. Tuy nhiên, mẹ nên ưu tiên lượng protein từ thịt nạc, thịt gà, hạn chế các loại thịt đỏ vì có thể gây táo bón.
3. Vitamin C
Góp mặt trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, xương, vitamin C giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Không chỉ vậy, vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mẹ khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh trong thời gian đầu sau sinh, giai đoạn các mẹ đang cực kỳ “mỏng manh”.
Mẹ có thể dễ dàng tìm thấy vitamin C trong những thực phẩm như cam, chanh, bưởi, táo, dâu tây, khoai tây, cà chua, bông cải xanh…
4. Sắt
Trong quá trình sinh, cơ thể mẹ mất một lượng máu đáng kể và điều này có thể khiến bạn dễ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi. Bổ sung sắt cho cơ thể sau khi sinh sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào máu, giúp phục hồi lượng máu
No comments:
Post a Comment