Ăn cá
Ăn cá
cũng là một điểm đáng chú ý trong chế độ ăn uống của người Nhật, đặc biệt là của
phụ nữ Nhật. Cá là món ăn tốt cho phụ nữ bởi vì nó là một nguồn tuyệt vời của
axit béo omega-3, một loại axit giúp chống lại sự lão hóa hiệu quả.
cá
hồi, cá ngừ, cá thu hoặc cá trích... các loại thực phẩm tuyệt vời không những
giúp kéo dài sự trẻ trung mà còn giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư vú.
Tiêu thụ đậu nành
Đậu nành cũng là thực
phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Phụ nữ Nhật Bản
thường xuyên tiêu thụ đậu nành vì họ hiểu được giá trị của thực phẩm này, đó là
một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng. Đậu nành
còn là thực phẩm tốt cho sự cân bằng kích thích tố trong cơ thể người phụ nữ.
Ăn rong biển
Ăn rong biển là chìa
khóa trong chế độ ăn uống đối với phụ nữ Nhật Bản. Bạn có biết rằng thực phẩm
này là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng, từ kali, vitamin C và canxi đến
beta-carotene... những chất dinh dưỡng giúp đẩy lùi lão hóa, bổ máu... Vì vậy,
một bữa ăn thông thường của Nhật Bản bao giờ cũng có rong biển, một nguồn thực
phẩm dinh dưỡng tuyệt vời. Đây cũng chính là bí quyết để duy trì sự trẻ trung
của phụ nữ Nhật Bản.
Uống trà xanh
Trà xanh là một trong
những đặc điểm ẩm thực nổi tiếng của người Nhật, còn được gọi là trà đạo Nhật
Bản. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách đào
thải độc tố, loại bỏ mỡ thừa, chống lại các gốc tự do có khả năng gây ung
thư...
Với thói quen thường
xuyên uống trà, phụ nữ người Nhật không những giữ được vóc dáng của mình khỏe
mạnh mà còn tránh được nhiều bệnh tật và đặc biệt đẩy lùi được quá trình lão
hóa.
Xem thêm ăn gì để chống lão hóa da
Không ăn nhanh
Một trong những bí quyết
tốt nhất trong cách ăn uống của phụ nữ Nhật Bản là ăn chậm để thưởng thức món
ăn. Điều này không những giúp bạn có thời gian thưởng thức món ăn cùng các
thành viên trong gia đình, bạn bè mà còn có lợi cho quá trình tiêu hóa, giảm
tải hoạt động của dạ dày.
Ăn chậm còn giúp bạn cân
đối được lượng thức ăn mình ăn, tránh tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân.
Ăn vừa đủ và tiêu hóa tốt là một trong những bí quyết ăn uống giúp phụ nữ Nhật
Bản khỏe mạnh và luôn trẻ khỏe.
Tiêu thụ các loại rau
Như một thói quen, phụ
nữ Nhật bản tiêu thụ rất nhiều các loại rau như cà tím, cà rốt, rau bina, củ
cải trắng, nấm đông cô và măng... Hầu hết các thực phẩm nay đều được chế biến
theo cách luộc hoặc hấp.
Trên đây là bí quyết không chỉ giúp trẻ lâu mà còn rất tốt cho sức khỏe, chúng ta cùng thực hiện nhé.
No comments:
Post a Comment